3 KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CONDOTEL

Đầu tư batdongsan luôn tồn tại 2 mặt là lợi ích & rủi ro. Chính vì vậy, để tránh rủi ro khi đầu tư condotel nhà đầu tư cần hiểu rõ kênh đầu tư này, biết đánh giá đâu là một dự án có khả năng mang về lợi nhuận đồng thời đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý vị những thông tin kinh nghiệm đầu tư condotel tại Việt Nam để hạn chế và kiểm soát rủi ro tốt nhất.

Condotel (batdongsan nghỉ dưỡng) là gì?

batdongsan-noi-that-condotel

Condotel là loại hình bất động sản được kết hợp giữa condo-hotel có nghĩa là căn hộ khách sạn. Đây là loại hình bất động sản được đầu tư sinh lời mới với người Việt. Tại Việt Nam hiện nay, condotel được sử dụng phần lớn tại các thị trường có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng để cung cấp nơi lưu trú cho khách hàng.

Lợi thế của căn hộ condotel so với những căn hộ thông thường

 • Đối với chủ nhân căn hộ: vừa để đầu tư sinh lời, thu lợi nhuận từ hoạt động cho thuê lại. Vừa dùng để làm “ngôi nhà thứ hai” tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời. Phần lớn các sản phẩm condotel hiện nay đều được xây dựng với mục đích cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.
 • Đối với khách nghỉ dưỡng: căn hộ condotel mang đến cho du khách trải nghiệm gần gũi, tiện nghi như một căn hộ để ở thông thường. Đồng thời lại cung cấp những dịch vụ khách sạn chất lượng để du khách được nghỉ ngơi, thư giãn.

apec-mandala-wyndham-hue-batdongsan

Sở hữu nhiều ưu điểm nên condotel trở thành xu hướng đầu tư tiềm năng nhất hiện nay được giới đầu tư vô cùng ưa chuộng. Song, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư cần hiểu kênh đầu tư này cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư lựa chọn không đúng sản phẩm. Kinh nghiệm đầu tư condotel dưới đây sẽ giúp quý vị phần nào hiểu rõ những rủi ro và phương án kiểm soát.

Kinh nghiệm thứ 1 khi đầu tư batdongsan: CHỌN DỰ ÁN CÓ VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất, mang tính quyết định làm nên sự thành công của chủ đầu tư, vì vậy các dự án condotel thường phát triển mạnh ở các thành phố, địa điểm có tiềm năng về du lịch. Vị trí đẹp được các chủ dầu tư quan tâm nhất hiện nay chính là những địa danh du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng, sầm uất và có tiềm năng về phát triển du lịch trong tương lai.

Trên thực tế, mỗi sản phẩm batdongsan tại mỗi vị trí khác nhau sẽ sở hữu những mức giá trị hoàn toàn khác nhau.

Cụ thể, những bất động sản nằm ở vị trí khu vực trung tâm sẽ có giá cao hơn ở vùng ven, hay những bất động sản có vị trí nằm tại ngã ba, ngã tư, nằm trên các trục đường giao thông quan trọng thì có giá cao hơn so với các vị trí khác.

Ngoài ra, những dự án có vị trí ngoại ô, ven sông, lân cận các thành phố lớn, dễ dàng di chuyển, kết nối với khu vực trung tâm thành phố, thường có lợi thế về mặt an cư lẫn cho thuê, dẫn đến việc giá trị của các dự án này luôn tăng trưởng và rất ít khi bị mất giá.

apec-mandala-wyndham-hue-05

Apec Mandala Wyndham Huế nằm ở trục đường huyết mạch trong tương lai của thành phố Huế.

Rõ ràng, vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xác định và nghiên cứu một dự án đầu tư. Một dự án có vị trí tốt, lợi thế cao về cơ sở hạ tầng giao thông, nằm gần nhiều dự án khu đô thị mới có quy mô lớn và nổi tiếng sẽ giúp gia tăng giá trị một cách đáng kể.

>>Bạn có biết: Tại sao vị trí lại quan trọng khi nói đến đầu tư bất động sản?

Kinh nghiệm thứ 2 khi đầu tư batdongsan: PHÁP LÝ VÀ CHỦ ĐẦU TƯ

Pháp lý là yếu tố rủi ro nhất trong kinh doanh batdongsan, vì thế một số nhà đầu tư lựa chọn đổ tiền vào các dự án đã hoàn thiện nhằm tránh việc “tiền mất tật mang”. Do đó, dễ thấy giá trị hấp dẫn của dự án còn nằm ở việc khách hàng được làm chủ và an tâm về đồng vốn của mình nhờ hành lang pháp lý minh bạch.

Thực tế, rủi ro đến từ chủ đầu tư không uy tín đã xảy ra với nhiều khách hàng đầu tư. Đây là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn 1 dự án condotel để đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín, năng lực thể hiện qua:

 • Tiềm lực tài chính
 • Kinh nghiệm phát triển dự án
 • Giá trị thương hiệu

Năng lực của chủ đầu tư sẽ đảm bảo những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh… không phải là lời hứa hay “bánh vẽ” như các chủ đầu tư kém năng lực, làm ăn chộp giật và manh mún. Hệ thống các dự án đã, đang và sẽ triển khai sẽ giúp cho giá trị các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đảm bảo và phát triển sau này. Một câu kết dành cho các nhà đầu tư khi chọn chủ đầu tư: “Đừng tin những gì chủ đầu tư quảng cáo mà hãy xem những gì họ đã làm”.

Kinh nghiệm thứ 3 đầu tư batdongsan: NĂNG LỰC CỦA ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Kinh nghiệm đầu tư Condotel để tránh rủi ro tiếp theo đó là về đơn vị vận hành. Công suất khai thác phòng tại khu du lịch có cao, khách lưu trú có dài ngày, chất lượng dịch vụ có tốt khiến du lịch hài lòng tất cả đều phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp của các đơn vị vận hành dự án.

apec-mandala-wyndham-hue-34

Wyndham Hotel Group là đơn vị vận hành và quản lý khách sạn TOP 5 trên thế giới.

Một đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ là nhân tố chủ chốt giúp khu du lịch đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

📌 Ngoài 3 yếu tố chính trên, quý anh chị cũng nên quan tâm đến các yếu tố sau để có thể đưa ra một quyết định chính xác khi đầu tư vào loại hình batdongsan nghỉ dưỡng này:

👉 Lợi nhuận đầu tư/năm sau thời gian cam kết lãi suất?

Đây là vấn đề cốt lõi khi tính toán phương án đầu tư 1 sản phẩm nào đó. Lợi nhuận 1 năm là bao nhiêu với số vốn ban đầu?

Anh chị đừng quá bận tâm vào các con số 5 năm cam kết 10%/năm hay 12%/năm … vì đây là con số chủ đầu tư đưa ra cho các năm ban đầu. Điều quan trọng là con số sau thời gian cam kết là bao nhiêu %/năm? Mức lợi nhuận này phụ thuộc chính vào 3 yếu tố sau:

 • Vị trí dự án.
 • Tiện ích dự án.
 • Thương hiệu đơn vị quản lý và khai thác khi dự án condotel đưa vào kinh doanh.

Đầu tiên là vị trí dự án ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách du lịch hàng năm, giá phòng/đêm, khoảng thời gian lưu trú/khách…

Thứ hai là dự án có những tiện ích nào? Có bể bơi hay không, nhà hàng, café bar, công năng sử dụng trong phòng có thoả mãn khách du lịch hay không?Có những tiện ích nào độc đáo, mới lạ hay không? Nội thất bàn giao theo tiêu chuẩn 5 sao không?…

apec-mandala-wyndham-hue-15

Apec Mandala Wyndham Huế có 102 tiện ích độc lạ giúp khách hàng thoả thích giải trí

>> Xem thêm: Condotel 5 sao đầu tiên tại Huế – Apec Mandala Wyndham Huế

Thứ ba là thương hiệu quản lý và khai thác tốt sẽ đảm bảo công suất phòng, quyết định đến mức giá/đêm,…

 • Công thức tính mức lợi nhuận sau thời gian cam kết như sau:

LỢI NHUẬN/NĂM = CÔNG SUẤT PHÒNG TRUNG BÌNH/NĂM X 365 NGÀY X GIÁ PHÒNG/ĐÊM X MỨC LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH/TỔNG DOANH THU

👉 Tính thanh khoản:

Đây là yếu tố cuối cùng khi xét đến 1 phương án đầu tư batdongsan. Đặc biệt là batdongsan nghỉ dưỡng. Riêng với condotel chúng tôi khuyên quý anh chị nên xác định đầu tư lâu dài dòng tiền đều đặn và tự động hằng năm. Hãy coi đây là 1 phương án đầu tư an toàn và chắc chắn cho tương lai tốt hơn các kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, nhà đất hay chung cư…

Nếu quý anh chị mong muốn đầu tư condotel ngắn hạn, lướt sóng, tăng giá nhanh chóng thì chúng tôi khuyên quý anh chị bỏ qua suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi condotel không phải là sản phẩm phù hợp với mong muốn đầu tư đó.

👉 Đảm bảo tiến độ xây dựng & chất lượng sản phẩm đã cam kết với khách hàng.

Năng lực tài chính để đảm bảo các cam kết về lợi nhuận

Trong bất cứ trường hợp nào các chủ đầu tư uy tín sẽ có cách xử lý để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng nhằm tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu – điều mà các công ty này rất coi trọng.

Chủ đầu tư uy tín & hợp tác với đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và chủ đầu tư.

Như vậy, chủ đầu tư uy tín, năng lực tài chính hùng mạnh là điều đầu tiên chúng tôi muốn quý vị biết khi chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư condotel, giúp quý vị tăng hiệu quả đầu tư thành công.

👉 Chọn căn và phương án tài chính để đầu tư

mua-condotel

Không giống như nhà ở thông thường, condotel là để đầu tư và sinh lời. Do đó, việc lựa chọn các căn hộ condotel không thể dựa trên các yếu tố phong thủy hướng, vị trí, tầng hay số căn, điều đó cũng không cần thiết. Yếu tố nhà đầu tư cần đánh giá lúc này sau khi đã tin tưởng chủ đầu tư, đó là lựa chọn được căn hộ theo phù hợp với nhu cầu (sở thích, năng lực tài chính bản thân).

Trong trường hợp cần sử dụng đòn bẩy từ ngân hàng, các nhà đầu tư nên tính toán phương án tài chính sao cho phù hợp nhất để đầu tư. Hiện nay, hầu hết chủ đầu tư đều có các chính sách hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng với mức vay trên 50%, thậm chí lên đến 70% cho mỗi dự án. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư khi có sẵn trong tay nguồn tài chính bằng hoặc hơn 50% giá trị căn hộ để tránh tối đa rủi ro biến động lãi suất về sau.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần tính toán đến dòng tiền tại các thương vụ đầu tư khác để chắc chắn xoay vòng vốn ổn định trong thời gian vay vốn ngân hàng, tránh rủi ro không đủ tiền trả lãi suất hoặc gốc.

👉 Xác định kì vọng đầu tư của bản thân với sản phẩm như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà Condotel thường được coi như cuộc chơi độc quyền của “giới nhà giàu”. Bởi lẽ giá thành các sản phẩm này thường khá cao, đối tượng khách hàng hướng tới chủ yếu là giới thượng lưu cao cấp. Do đó, nếu chưa có đủ nguồn vốn khoảng từ 700 triệu trở lên thì tốt nhất khách hàng không nên dấn thân vào cuộc chơi này.

Ngược lại, nếu có nguồn tài chính vững vàng và phù hợp để đầu tư Condotel thì điều khách hàng cần làm chính là xác định rõ mức kỳ vọng đầu tư của mình là bao nhiêu. Lợi nhuận thu được sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm, 10 năm hay 20 năm sẽ như thế nào?

Trên thực tế nhiều sản phẩm condotel được đưa ra thị trường với mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn 12% – 15%/năm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần dựa trên tình hình thực tế, dựa trên khả năng sinh lời thực tế của sản phẩm ra sao? Vì tại các nước trong khu vực và trên thế giới, đơn vị chủ đầu tư chỉ dừng lại ở mức cam kết 6% – 7%/năm. Nếu cam kết cao quá, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro vì đơn vị chủ đầu tư không đủ năng lực để đảm bảo.

Tóm lại những lưu ý khi đầu tư vào căn hộ khách sạn Condotel

 • Cần hiểu đúng về condotel
 • Cần chuẩn bị một nguồn tài chính vững vàng
 • Cần xem xét tính rõ ràng của pháp lý khi có ý định đầu tư condotel.
 • Cần tìm hiểu kĩ chủ đầu tư và đơn vị vận hành quản lý.
 • Đánh giá vị trí dự án.
 • Định mức khả năng sinh lời thực tế của sản phẩm.
 • Quan tâm đến kiến trúc Condotel.
 • Tham khảo tư vấn chuyên sâu từ chuyên gia bất động sản.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư condotel mà khách hàng không nên bỏ qua, nó sẽ giúp khách hàng tránh được những rủi ro khi đầu tư vào condotel, nhất là khi đây lại là một thị trường bất động sản hoàn toàn mới, chưa có nhiều thông tin để khách hàng tự nghiên cứu.

Internet

NHẬN TOÀN BỘ THÔNG TIN CHI TIẾT CỦA DỰ ÁN

BỘ TÀI LIỆU CHÚNG TÔI SẼ GỬI CHO QUÝ KHÁCH GỒM:

 1. Bảng giá gốc từ chủ đầu tư các căn hiện còn
 2. Mặt bằng thiết kế chi tiết
 3. Tiến độ thanh toán, tiến độ xây dựng
 4. Hợp đồng mua bán, CAM KẾT THUÊ
 5. Văn bản pháp lý của dự án

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN EVEREST LAND

Địa chỉ: Tầng 10, Toà nhà HCC, 28 Lý Thường Kiệt, P. Vĩnh Ninh, TP Huế

HOTLINE: 0796.571.878

Website: https://datnencenter.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Condotel.Hue.Apec/

Add your comment

Chăm sóc khách hàng

Tư vấn trung thực, tận tâm. Cập nhật thông tin, tiến độ dự án nhanh nhất và chính xác nhất.

Chất lượng và an toàn

Cam kết chất lượng BĐS, đảm bảo tối đa quyền lợi và tiêu dùng cho khách hàng đầu tư và sử dụng.

Đối tác uy tín

Pháp lý rõ ràng. Chính sách bán hàng tốt nhất. Đảm bảo quyền lợi khách hàng
Call Now Button