Căn hộ khách sạn – Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại TP Huế

Condotel (viết tắt của hai từ condominimum và hotel) là thuật ngữ được dùng để chỉ dạng khách sạn căn hộ hoặc khách sạn mà toàn bộ hoặc một phần khách sạn được chuyển đổi hợp pháp sang căn hộ mà tại đó mỗi căn hộ có chủ sở hữu riêng.

Những điều cần biết về Condotel

condotel

Condotel vừa là tài sản sở hữu vừa là suất sinh lời đầu tư hấp dẫn

Chủ sở hữu căn hộ khách sạn hoặc phòng khách sạn có quyền ở, bán hoặc cho thuê tùy theo quyết định của họ. Để phục vụ việc cho thuê hoặc để ở của chủ sở hữu, khách sạn căn hộ có các dịch vụ tiện ích kèm theo như đặt phòng, dịch vụ ăn uống, giặt là, các dịch vụ vui chơi giải trí… Thông thường, chủ đầu tư dự án thuê công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý dịch vụ, xúc tiến cho thuê phòng và nhận được lợi nhuận dựa trên doanh thu.

Condotel chủ yếu nằm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thường tọa lạc tại những thành phố du lịch sầm uất, sôi động, các khu nghỉ dưỡng ven biển. 5 điểm hấp dẫn của condotel:

1. Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ, hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ đầu tư;

2. Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp;

3. Hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi;

4. Các căn hộ và dự án condotel thường ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và phát triển mạnh ở các thành phố có tiềm năng về du lịch; Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống;

5. Luôn có yếu tố đầu tư sinh lời hấp dẫn với khả năng tăng giá cao.

Liệu Condotel có thể giải bài toán thiếu điểm lưu trú chất lượng cao cho du khách tại Huế

Du-lich-Hue

Huế là điểm du lịch tiềm năng với lượng khách đông, nhưng thiếu cơ sở lưu trú chất lượng.

Lượng khách du lịch đến Huế ngày càng tăng đòi hỏi nhu cầu về điểm lưu trú tại đây khá lớn. Tuy nhiên, các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Huế vẫn chưa đảm bảo được chất lượng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách và là bài toán nan giải cho ngành du lịch tại đây.

Không dịp lễ cũng cháy phòng

Tính đến cuối năm 2018, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 578 cơ sở lưu trú cho khách du lịch. Tổng số phòng đạt 10.663 phòng, với khoảng 17.000 giường; trong đó có 201 khách sạn với 7.518 phòng. Huế chỉ có 27 cơ sở khách sạn từ 3 – 5 sao với 3.277 phòng và 5.439 giường phục vụ khách du lịch.

Trong khi đó, cuối năm 2016, Huế có 10.731 phòng lưu trú với 17.485 giường trên toàn tỉnh. Như vậy trong 2 năm, khi số lượng khách lưu trú ở Huế tăng khoảng 20% (khoảng 300.000 lượt) thì số phòng lưu trú lại giảm. Điều này cho thấy sự bất cập của dịch vụ lưu trú cho khách du lịch tại Huế, dẫn đến hiện tượng cung không đủ cầu, ảnh hưởng tới sự phát triển của du lịch tỉnh.

can-ho-khach-san

Trên thực tế, các nhà nghỉ, khách sao 1 – 2 sao ở Huế vẫn còn phòng. Tuy nhiên, đa số du khách và cả doanh nghiệp lữ hành đều chọn lưu trú từ 3 sao trở lên. Theo xu thế phát triển chung, du khách sẽ dần ưu ái lựa chọn các khách sạn 4 – 5 sao với dịch vụ cao cấp, nhiều tiện ích. Huế lại đang thiếu dịch vụ lưu trú chất lượng cao, cùng các tiện ích, dịch vụ 5 sao như vậy. Điều này chứng minh ở kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, công suất trung bình các khách sạn tại Huế đạt trên 75%, riêng khách sạn 3 – 5 sao đạt 100%. Một giám đốc khách sạn 4 sao thông tin, nhu cầu của khách còn nhiều hơn, nhưng hết phòng nên không thể đón thêm khách.

Trước thực trạng này tại Huế, lãnh đạo ngành du lịch của tỉnh cũng thừa nhận rằng: Nhiều địa phương trong khu vực phải tìm mọi cách để thu hút khách đến sử dụng phòng, trong khi ở Huế thì ngược lại. Huế đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư để xây dựng thêm các khách sạn 4 – 5 sao phục vụ nhu cầu của du khách. Điều này ít nhiều đang khiến du lịch Huế trở nên bị động, khó phát triển vượt bậc dù có tiềm năng lớn.

Đi tìm lời giải cho bài toán điểm lưu trú cao cấp tại Huế

Cũng cần ghi nhận một điều, việc “cháy” phòng như thời gian qua tạo tiền đề để tăng giá dịch vụ lưu trú ở Huế. Như trước đây, giá phòng khách sạn 4 sao tại Huế dao động khoảng 500.000 đồng – 600.000 đồng, thì nay các khách sạn đồng loạt tăng lên mức trên 1 triệu đồng. Doanh thu của các khách sạn và thu nhập của nhân viên cũng nhờ đó tăng cao.

Tuy nhiên, đã đến lúc Huế cần có sự đánh giá, nghiên cứu phối hợp cùng các nhà đầu tư uy tín, sớm hình thành thêm các cơ sở lưu trú cao cấp phục vụ khách hàng. Theo các chuyên gia, bên cạnh việc phải làm sao đưa tốc độ tăng trưởng về số phòng lưu trú ở Huế phù hợp với số lượng tăng trưởng, Huế cũng cần tập trung định hướng tăng số lượng khách sạn 5 sao với nhiều tiện ích, dịch vụ để có những bước tiến kịp thời với xu thế du lịch nghỉ dưỡng của du khách hiện nay. Có như vậy, Huế mới có thể giữ chân được du khách ở lại lâu hơn.

Theo kế hoạch phát triển dịch vụ lưu trú của Huế, dự kiến đến năm 2020 ở Huế sẽ có 22.600 phòng, năm 2025 có 38.100 phòng và năm 2030 lên đến 61.400 phòng. Các khu đô thị mới tại Huế đang được quy hoạch để chào mời những nhà đầu tư đến xây dựng dự án tiềm năng tại đây. Có thể kể đến như khu đô thị mới An Vân Dương với dự án Apec Royal Park do Apec Group thực hiện, thu hút nhiều nhà đầu tư tại Huế. Apec Group hiện cũng đang cho xây dựng dự án Apec Mandala Wyndham Huế – condotel 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Huế để kịp thời đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Đây dự kiến sẽ là tâm điểm nghỉ dưỡng, giải trí hàng đầu tại Huế trong tương lai.

loi-ich-dau-tu-condotel-hue-2

Toàn cảnh Apec Mandala Wyndham Huế – Condotel 5 sao chuẩn quốc tế đang được xây dựng tại Huế.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, Huế vẫn là nơi được lựa chọn lưu trú đầu tiên của khách du lịch. Thị trường du lịch Huế đang có những chuyển biến tích cực hơn.

Điều này kéo theo thị trường, môi trường đầu tư cũng sôi động, đặc biệt là cơ hội thu hồi vốn và sinh lợi ở Huế được rút ngắn thời gian. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư mạnh dạn để đầu tư xây dựng các khách sạn cao sao ở Huế nhiều hơn, từ đó giải bài toán “khó” của du lịch Huế hiện tại.

Những thuận lợi khi phát triển căn hộ khách sạn tại thị trường Huế

Huế hội tụ đủ các yếu tố để loại hình condotel phát triển:

1. Thành phố du lịch với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Sở hữu 6 di sản văn hóa được thế giới công nhận và những di sản lịch sử đồ sộ và vô giá mà triều Nguyễn đã để lại như Đại Nội Huế, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ,…. Được thiên nhiên ưu ái những cảnh đẹp nên thơ như sông Hương, núi Ngự, vườn quốc gia Bạch Mã, vịnh Lăng Cô (một trong những vịnh đẹp nhất thế giới), đồi Vọng Cảnh, phá Tam Giang… Văn hóa cung đình đa dạng đậm đà bản sắc cùng nghệ thuật ẩm thực đa dạng, tinh tế không nơi nào có.

Huế hội tủ đầy đủ những giá trị để bứt phá về du lịch. Cụ thể, du lịch Huế trong 3 năm trở lại đây liên tục tăng trưởng. Sở Du lịch cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, ngành du lịch Huế đón và phục vụ 2,5 triệu lượt khách, tăng 5,13% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,11 triệu lượt, tăng 9,89%; khách do các cơ sở lưu trú phục vụ đạt 1,14 triệu lượt; Riêng trong tháng 6/2019, lượng khách đến Huế là 390 ngàn lượt; trong đó, khách quốc tế đạt 127,6 ngàn lượt; khách lưu trú đạt 195 ngàn lượt.

2. Nguồn cung lưu trú chất lượng còn thiếu

Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh có 578 cơ sở lưu trú, tổng số phòng đạt 10.663 phòng, với khoảng 17.000 giường; trong đó có 201 khách sạn với 7.518 phòng. Riêng khách sạn từ 3 – 5 sao có 27 cơ sở với 3.227 phòng, 5.439 giường.

Hiện tại, công suất cho thuê phòng tại Huế hiện khoảng 65% một năm, trong các dip Festival tỷ lệ lấp phòng với các khách sạn 3-5 sao là 100%, thậm chí chưa đáp ứng được nhu cầu của lượng khách ngày càng tăng.

3. Thị trường condotel tiềm năng còn bỏ ngỏ

apec-mandala-wyndham-hue

Đối với Huế, mảnh đất cố đô với nhiều di tích thắng cảnh, cùng với sự phát triển của 3 mũi nhọn: du lịch, văn hóa và kinh tế của Huế, các dự án bất động sản Huế đã ngày một bứt phá thay đổi ngoạn mục, tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho TP. Huế. Tuy nhiên, thị trường Căn hộ khách sạn ở Huế còn bị bỏ ngỏ mặc dù có tiềm năng.

Hiện nay ở TP. Huế mới chỉ có duy nhất dự án Apec Mandala Wyndham Huế của chủ đầu tư Apec Group. Được biết Apec Group là đơn vị phát triển chuỗi condotel 5 sao quốc tế hàng đầu Việt Nam, đến nay Apec Group đã phát triển các dự án condotel tại Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Thuận, Phú Yên, Quy Nhơn, Ninh Thuận,…

Dự án Apec Mandala Wyndham Huế, nằm trong khu đô thị xanh Apec Royal Park Huế, được quản lý bởi tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu nước Mỹ – Wyndham Hotels Group, dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường gần 2.000 căn condotel với đầy đủ tiện ích hiện đại. Sự xuất hiện của sự án Căn hộ khách sạn tại Huế không chỉ trở thành cơ hội lớn cho những nhà đầu tư nhạy bén mà còn mang đến cơ hội hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại Huế của nhiều người dân.

>> Bạn có biết: Condotel diện tích nhỏ tạo xu hướng đầu tư?

Nguồn: Internet

NHẬN TOÀN BỘ THÔNG TIN CHI TIẾT CỦA DỰ ÁN

BỘ TÀI LIỆU CHÚNG TÔI SẼ GỬI CHO QUÝ KHÁCH GỒM:

  1. Bảng giá gốc từ chủ đầu tư các căn hiện còn
  2. Mặt bằng thiết kế chi tiết
  3. Tiến độ thanh toán, tiến độ xây dựng
  4. Hợp đồng mua bán, CAM KẾT THUÊ
  5. Văn bản pháp lý của dự án

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN EVEREST LAND

Địa chỉ: Tầng 10, Toà nhà HCC, 28 Lý Thường Kiệt, P. Vĩnh Ninh, TP Huế

HOTLINE: 0796.571.878

Website: https://datnencenter.com/

Add your comment

Chăm sóc khách hàng

Tư vấn trung thực, tận tâm. Cập nhật thông tin, tiến độ dự án nhanh nhất và chính xác nhất.

Chất lượng và an toàn

Cam kết chất lượng BĐS, đảm bảo tối đa quyền lợi và tiêu dùng cho khách hàng đầu tư và sử dụng.

Đối tác uy tín

Pháp lý rõ ràng. Chính sách bán hàng tốt nhất. Đảm bảo quyền lợi khách hàng
Call Now Button