TẠI SAO VỊ TRÍ LẠI QUAN TRỌNG KHI NÓI ĐẾN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?

Vị trí luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đầu tư bất động sản. Với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, yếu tố quan trọng nhất để quyết định đầu tư một dự án là “vị trí, vị trí và vị trí”. Vậy lý do nào khiến vị trí là yếu tố không thể thay thế được đối với mọi sản phẩm bất động sản đầu tư? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau:

4 yếu tố quyết định đến nhu cầu thị trường và giá cả của bất động sản

Yếu tố vị trí:

vi-tri-bat-dong-san

Vị trí là yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản

Trên thực tế, mỗi sản phẩm bất động sản tại mỗi vị trí khác nhau sẽ sở hữu những mức giá trị hoàn toàn khác nhau.

Cụ thể, những BĐS nằm ở vị trí khu vực trung tâm sẽ có giá cao hơn ở vùng ven, hay những BĐS có vị trí nằm tại ngã ba, ngã tư, nằm trên các trục đường giao thông quan trọng thì có giá cao hơn so với các vị trí khác.

Ngoài ra, những dự án có vị trí ngoại ô, ven sông, lân cận các thành phố lớn, dễ dàng di chuyển, kết nối với khu vực trung tâm thành phố, thường có lợi thế về mặt an cư lẫn cho thuê, dẫn đến việc giá trị của các dự án này luôn tăng trưởng và rất ít khi bị mất giá.

Rõ ràng, vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xác định và nghiên cứu một dự án đầu tư. Một dự án có vị trí tốt, lợi thế cao về cơ sở hạ tầng giao thông, nằm gần nhiều dự án khu đô thị mới có quy mô lớn và nổi tiếng sẽ giúp gia tăng giá trị một cách đáng kể.

Yếu tố kinh tế

Khả năng mang lại lợi nhuận và thu nhập từ bất động sản như: lợi nhuận từ việc cho thuê, giá thuê, … một mặt được coi là nguồn thu nhập được tạo ra từ bất động sản, mặt khác lại có ý nghĩa gia tăng giá trị cho chính bất động sản đó và ngược lại.

Nói 1 cách dễ hiểu, nếu anh chị sở hữu 1 bất động sản có mức giá cho thuê cao, lợi nhuận thu về hấp dẫn thì đồng nghĩa với việc mức giá bán của căn hộ đó thường rất cao.

Thông thường với các dự án bất động sản có chủ đầu tư uy tín đi kèm là dấu hiệu nhận biết như thương hiệu lớn, thiết kế độc đáo, quy mô khủng,… sẽ dễ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và nâng cao hiệu suất cho thuê cũng như gia tăng giá trị thực vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, với những dự án có nhiều tiện ích như hồ bơi, chỗ tập gym, siêu thị, cơ sở y tế, trung tâm thương mại,… cùng các tiện nghi kèm theo như nội thất sang trọng… cũng được yêu thích và có giá bán cao hơn so với các dự án khác.

Yếu tố về pháp lý liên quan đến bất động sản

Tại Việt Nam, tình trạng pháp lý của dự án bất động sản rất được coi trọng. Theo đó những dự án đã được thông qua đầy đủ, minh bạch về hành lang pháp lý như: quyền sở hữu đất, sở hữu nhà, giấy phép xây dựng,… sẽ được nhiều người quan tâm và có tính thanh khoản dễ dàng hơn.

Yếu tố xã hội

Các yếu tố về xã hội như: mật độ dân số cao, xu hướng gia tăng mạnh khiến cho cán cân cung cầu bị phá vỡ cũng có thể gây ra hiện tượng tăng cao giá trị bất động sản.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác như: trình độ dân trí, an ninh, y tế, giáo dục,… cũng có ảnh hưởng đến giá trị của một bất động sản.

Thực tế, hầu hết các nhà đầu tư thường lựa chọn nơi có mật độ dân số lớn, trình độ dân trí cao, dự án có đầy đủ tiện nghi lẫn tiện ích nội khu, dễ dàng liên kết với các tiện ích ngoại khu để tăng giá trị cho sản phẩm và giảm rủi ro trượt giá qua thời gian.

Như vậy, anh chị có thể thấy rằng vị trí là 1 trong 4 yếu tố quyết định trực tiếp đến giá trị thực cũng như tiềm năng khai thác, tăng giá sau này của bất động sản.

Vậy vị trí có ý nghĩa quan trọng như thế nào khi nói đến đầu tư bất động sản?

Nhìn vào 4 yếu tố trên có thể thấy, điều duy nhất mà anh chị không thể thay đổi đối với 1 dự án bất động sản chính là vị trí của nó. Kinh tế có thể thay đổi, pháp lý có thể hoàn thiện dần, yếu tố xã hội có thể bổ sung theo thời gian nhưng vị trí thì không.

Một bất động sản nếu được di chuyển đến các vị trí khác, ngay lập tức mức giá của nó cũng sẽ biến đổi cho tương xứng với vị trí đó.

Cũng vậy, ngay cả khi sở hữu các yếu tố tốt về pháp lý, xã hội, kinh tế song nếu sở hữu một vị trí “xấu”, mức giá của bất động sản đó chắc chắn sẽ không cao như một dự án tương đương ở 1 vị trí khác đẹp hơn và thuận tiện hơn.

apec-mandala-wyndham-hue-05

Dự án Condotel Apec Mandala Wyndham Huế có vị trí tốt nằm trên trục đường 100m Võ Nguyên Giáp – khu B khu đô thị mới An Vân Dương Huế

>> Xem thêm: Condotel 5 sao đầu tiên tại Huế – Apec Mandala Wyndham

Vậy, cần lựa chọn vị trí dự án như thế nào để đầu tư bất động sản được hiệu quả nhất? Theo em, anh chị nên ưu tiên những dự án có vị trí sau:

– Dự án nằm tại trung tâm thành phố

– Dự án nằm tại khu vực ngoại ô hoặc vùng lân cận trung tâm, có bán kính lý tưởng từ 10-12km từ trung tâm đổ lại

– Dự án nằm tại các khu vực có đường phố đông đúc, di chuyển thuận lợi

– Dự án nằm tại các khu chỉnh trang đô thị, có cơ sở hạ tầng, giao thông đang được cải thiện, dân cư tập trung đông đúc.

– Dự án nằm tại các địa phương có những dự án lớn đang được xây dựng như: đường cao tốc, cầu vượt,… thu hút đông đảo cư dân đến cư trú và sinh sống.

Theo đó, việc lựa chọn các dự án sở hữu những vị trí nêu trên có thể đảm bảo khá chắc chắn tiềm năng đầu tư bất động sản trong tương lai.

Lưu ý: để việc đầu tư bất động sản được hiệu quả với tiềm năng sinh lời cao nhất, ngoài vị trí thì các nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến 3 yếu tố liên quan kể trên: yếu tố kinh tế, xã hội, pháp lý để đạt được hiệu quả cao khi đầu tư.

Cuối cùng, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp khi đầu tư vào bất động sản hoặc cần hỗ trợ lựa chọn phương án đầu tư phù hợp nhất, anh chị hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

Nguồn: Internet

NHẬN TOÀN BỘ THÔNG TIN CHI TIẾT CỦA DỰ ÁN

BỘ TÀI LIỆU CHÚNG TÔI SẼ GỬI CHO QUÝ KHÁCH GỒM:

  1. Bảng giá gốc từ chủ đầu tư các căn hiện còn
  2. Mặt bằng thiết kế chi tiết
  3. Tiến độ thanh toán, tiến độ xây dựng
  4. Hợp đồng mua bán, CAM KẾT THUÊ
  5. Văn bản pháp lý của dự án

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN EVEREST LAND

Địa chỉ: Tầng 10, Toà nhà HCC, 28 Lý Thường Kiệt, P. Vĩnh Ninh, TP Huế

HOTLINE: 0796.571.878

Website: https://datnencenter.com/

Facebook: https://www.facebook.com/bds.nghi.duong.condotel.hue/

No Comments

Add your comment

Chăm sóc khách hàng

Tư vấn trung thực, tận tâm. Cập nhật thông tin, tiến độ dự án nhanh nhất và chính xác nhất.

Chất lượng và an toàn

Cam kết chất lượng BĐS, đảm bảo tối đa quyền lợi và tiêu dùng cho khách hàng đầu tư và sử dụng.

Đối tác uy tín

Pháp lý rõ ràng. Chính sách bán hàng tốt nhất. Đảm bảo quyền lợi khách hàng
Call Now Button